LƯU Ý KHI TẬP BƠI THỦY LIỆU CHO BÉ

Tóm tắt nội dung

Tập bơi thủy liệu cho bé sơ sinh là phương pháp rèn luyện kĩ năng và nâng cao thể chất khá phổ biến trong thời gian gần đây. Tuy nhiên, bố mẹ muốn cho trẻ tập bơi sớm cũng cần trang bị kiến thức và những lưu ý cần thiết để đảm bảo quá trình tập bơi của con được an toàn nhất.

 

1. LỢI ÍCH CỦA BƠI THỦY LIỆU

 

Giúp con sớm biết bơi: tập bơi thủy liệu sẽ giúp “kích hoạt” phản xạ tự nhiên biết bơi của con từ trong bụng mẹ. Nếu cho trẻ học quá trễ, các kĩ năng đó sẽ tự động biến mất, sau này muốn con biết bơi sẽ khó khăn hơn.

 

Tập bơi sớm cho bé bằng phương pháp bơi thủy liệu
Tập bơi sớm cho bé bằng phương pháp bơi thủy liệu

 

Tăng cường thể chất: quá trình tập bơi con sẽ được giải phóng cơ thể, kích thích xương khớp phát triển, hệ hô hấp, tiêu hóa, thần kinh cũng hoạt động theo; giúp con mau cao lớn, khỏe mạnh và hạn chế bị bệnh vặt hơn.

Giúp con biết tự bảo vệ mình: khi gặp tai nạn nước, con sẽ không hoảng sợ mà có phản xạ nhanh nhạy, biết tự bảo vệ mình khỏi nguy hiểm. Đây cũng là lý do lớn nhất của nhiều bố mẹ muốn con học bơi sớm.

2. NHỮNG LƯU Ý KHI TẬP BƠI THỦY LIỆU CHO BÉ

 

  1. Bố mẹ cần tham khảo kĩ các khóa học tập bơi thủy liệu an toàn trước khi cho trẻ tập bơi.
  2. Không nên ép buộc bé phải tập bơi sớm, nếu con chưa sẵn sàng, hoặc sức khỏe chưa ổn định, tâm trạng đang quấy khóc, khó chịu.
  3. Kiểm tra nước hồ bơi phải ấm, nhiệt độ phải từ 32 độ trở lên. Nếu thấy bé bắt đầu run lạnh, phải đưa bé lên ngay, để tránh bị cảm lạnh.

 

Hồ bơi thủy liệu tại Angel Love Spa với công nghệ điều chỉnh nhiệt độ hiện đại đảm bảo duy trì độ ấm phù hợp cho bé
Hồ bơi thủy liệu tại Angel Love Spa với công nghệ điều chỉnh nhiệt độ hiện đại đảm bảo duy trì độ ấm phù hợp cho bé

 

  1. Thời gian tập chỉ nên từ 7 – 10 phút đối với trẻ dưới 8 tháng tuổi, 10 – 20 phút đối với trẻ 9 tháng trở lên. Thời gian dưới nước tối đa của trẻ chỉ nên tối đa 30 phút.
  2. Chú ý vệ sinh tai – mắt – miệng sau khi bé tập bơi. Bạn có thể đưa bé đi khám bác sĩ định kỳ cho yên tâm.
  3. Trong trường hợp trẻ bị bệnh ngoài da, bạn cần tham khảo ý kiến của bác sĩ trước, để chắc chắn không gây kích ứng da từ clo trong nước hồ bơi.

 

 

3. NÊN CHUẨN BỊ GÌ KHI TẬP BƠI THỦY LIỆU CHO BÉ?

 

Chuẩn bị kiến thức cần thiết

Tham khảo các khóa học tập bơi sớm cho trẻ sơ sinh, lựa chọn spa bơi thủy liệu hiện đại và an toàn nhất đối với trẻ. Đặc biệt, bố mẹ phải là người theo dõi và quan sát xuyên suốt quá trình tập bơi của con.

Chuẩn bị dụng cụ học bơi

Bố mẹ nên chuẩn bị các dụng cụ học bơi riêng cho con: phao cổ, bịt tai, mũi… để tránh nước tràn vào phổi. Khăn lau, bông tăm, quần áo… cũng rất cần thiết để vệ sinh sạch sẽ cho con sau khi bơi.

 

Kỹ thuật viên Angel Love chuẩn bị phao cổ khi cho bé yêu bơi thủy liệu
Kỹ thuật viên Angel Love chuẩn bị phao cổ khi cho bé yêu bơi thủy liệu

 

Chuẩn bị chút sữa, đồ ăn nhẹ

Tập bơi sẽ giải phóng năng lượng nên dễ làm con mau đói. Bố mẹ cần chuẩn bị sẵn sữa, thức ăn nhẹ để con ăn lót dạ nếu con đói. Tuy nhiên, không nên đem thức ăn trực tiếp vào hồ bơi vì có thể sẽ ảnh hưởng không tốt đối với trẻ.

Đây chỉ là những lưu ý cơ bản của việc tập bơi cho trẻ sơ sinh. Quan trọng nhất vẫn là bố mẹ cần theo sát quá trình tập bơi của con, vì mỗi trẻ đều có thể chất khác nhau.

Và đừng quên chọn spa bơi thủy liệu cho bé có đầy đủ thiết bị với hồ bơi thủy liệu hiện đại nhất, cùng đội ngũ có chuyên môn cao như Angel Love Spa để đảm bảo con được tập bơi an toàn nha!

 

Angel Love Spa

Angel Love Spa ra đời như đại diện cho một người chồng – người cha muốn dành điều tuyệt vời nhất với người thương của mình là một sự chăm sóc toàn diện cho Vợ và Con. Nên tại Angel Love có tất cả các dịch vụ chuẩn và chuyên nghiệp nhất dành Mẹ Bầu, Sau Sinh và Trẻ Sơ Sinh.

Thời gian làm việc

Tất cả các ngày trong tuần
8:30 AM - 5:00 PM

Bơi Thủy Liệu Cho Bé - Chăm Sóc Mẹ Bầu

606/112 Đường 3 tháng 2, phường 14, quận 10, Hồ Chí Minh

Hotline: 0907 001 709

Email: AngelLovebabyspa@gmail.com

×

Tóm tắt nội dung