LỢI ÍCH CỦA VIỆC MASSAGE CHO TRẺ SƠ SINH

Tóm tắt nội dung

Massage cho trẻ sơ sinh là phương pháp chăm sóc con nhỏ được bố mẹ hiện đại áp dụng rộng rãi. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều người lo lắng và e ngại việc đụng chạm, xoa bóp cho con nhỏ, vì sợ ảnh hưởng không tốt đối với sức khỏe của con.

Angel Love Spa sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc về việc massage cho bé trong bài viết này. Cùng theo dõi nhé!

 

1. CÓ NÊN MASSAGE CHO TRẺ SƠ SINH?

 

Trẻ sơ sinh từ 2 – 18 tháng tuổi tuy còn nhỏ, nhưng lại là “thời điểm vàng” cho các cơ quan, phản xạ tự nhiên phát triển nhanh nhạy nhất. Massage cho bé là phương pháp đặc biệt kích thích các cơ quan, kĩ năng được phát triển vượt trội.

 

Massage cho bé sơ sinh mang lại nhiều lợi ích không tưởng
Massage cho bé sơ sinh mang lại nhiều lợi ích không tưởng

 

Tại các quốc gia tiên tiến, trẻ sơ sinh được massage ngay tại nhà đã trở thành chuyện quen thuộc và thường xuyên. Bởi vì massage một cách khoa học cho trẻ có thể đem lại nhiều lợi ích tuyệt vời.

 

2. LỢI ÍCH CỦA MASSAGE CHO TRẺ SƠ SINH

 

Thư giãn tinh thần của trẻ

Trong quá trình massage cho bé, hệ thống thần kinh trung ương của con được kích thích, con trở nên thoải mái hơn sau khi được massage. Đem lại tâm trạng vui vẻ và hay cười hơn cho trẻ, hạn chế tình trạng quấy khóc.

Giúp bé tiêu hóa tốt hơn

Massage bụng cho trẻ sơ sinh giúp con tiêu hóa tốt, hạn chế tình trạng táo bón, đau bụng, hay ọc sữa… là phương pháp truyền thống được áp dụng từ rất lâu, nhưng không bao giờ lỗi thời.

 

Massage cho trẻ sơ sinh sẽ giúp con khỏe mạnh hơn
Massage cho trẻ sơ sinh sẽ giúp con khỏe mạnh hơn

 

Gắn kết gia đình với nhau

Trong quá trình massage cho con, oxytocin – là loại “hormone tình yêu” được tiết ra từ bé, giúp trẻ cảm nhận được tình yêu thương từ ba mẹ, nuôi dưỡng được tình cảm gia đình và gắn kết lại gần nhau hơn. Thay vì cho con tiếp xúc với công nghệ điện tử sớm, bố mẹ nên cho con được massage thường xuyên, vừa tốt cho sức khỏe, vừa tránh xa công nghệ 4.0 làm xa rời tình cảm gia đình.

Giúp con ngủ ngon hơn

Trẻ được massage nhẹ nhàng thư giãn, giúp con có được giấc ngủ sâu hơn và ít quấy khóc, giật mình giữa giấc ngủ.

Phát triển các kĩ năng của trẻ

Massage cho trẻ sơ sinh là cơ hội cho bé được tương tác với mọi thứ xung quanh bằng cách nghe nhạc, nhìn và nghe người lớn nói chuyện, rèn luyện các kĩ năng phản xạ bước đầu cho trẻ.

Kịp phát hiện những điều bất thường ở bé

Massage tiếp xúc trực tiếp sẽ giúp bạn phát hiện những dấu hiệu bất thường trên cơ thể, thậm chí là kĩ năng phản xạ của con. Phát hiện càng sớm, càng hỗ trợ việc trị liệu sau này của con.

 

 

3. LƯU Ý CÁCH MASSAGE CHO TRẺ SƠ SINH TẠI NHÀ

 

Chú ý biểu hiện của trẻ

Hãy chắc chắn sức khỏe và tâm lý của trẻ đang ổn định và sẵn sàng, không nên ép buộc con. Không thực hiện massage khi con đang quấy khóc, khó chịu hay vùng vằn.

 

Bố mẹ phải chú ý cảm xúc của con khi massage
Bố mẹ phải chú ý cảm xúc của con khi massage

 

Chọn không gian massage thoải mái

Hãy chọn nơi massage ấm áp, yên tĩnh vì thân nhiệt của trẻ thường cao hơn nhiều so với người trưởng thành. Bạn phải đảm bảo xung quanh không có gió và máy lạnh phà trực tiếp vào người bé.

Lựa chọn tinh dầu massage cho trẻ

Tinh dầu massage của trẻ sơ sinh khác với người lớn, vì da của trẻ sơ sinh đặc biệt nhạy cảm. Theo dõi thường xuyên khi massage tinh dầu cho bé, phải chắc chắn tinh dầu phù hợp với làn da của trẻ nhé!

Thực hiện động tác chậm và nhẹ nhàng

Thao tác massage phải thật nhẹ nhàng và chậm rãi. Mỗi vùng trên cơ thể đều có cách massage khác nhau. Các động tác lặp đi lặp lại nhẹ nhàng mới đem lại hiệu quả.

 

4. DỊCH VỤ MASSAGE CHO BÉ TẠI NHÀ CỦA ANGEL LOVE SPA

 

Angel Love Spa có dịch vụ massage cho trẻ sơ sinh tại nhà. Đây là phương pháp massage an toàn nhất, vì chỉ có phương pháp massage của spa mới đủ chuyên môn, đem lại hiệu quả cho bé.

Trẻ sẽ được trải nghiệm massage toàn thân tại nhà, vừa gần gũi, vừa có lợi cho sức khỏe. Bố mẹ có thể yên tâm theo dõi và học hỏi phương pháp massage từ chính chuyên viên của Angel Love Spa.

Angel Love Spa

Angel Love Spa ra đời như đại diện cho một người chồng – người cha muốn dành điều tuyệt vời nhất với người thương của mình là một sự chăm sóc toàn diện cho Vợ và Con. Nên tại Angel Love có tất cả các dịch vụ chuẩn và chuyên nghiệp nhất dành Mẹ Bầu, Sau Sinh và Trẻ Sơ Sinh.

Thời gian làm việc

Tất cả các ngày trong tuần
8:30 AM - 5:00 PM

Bơi Thủy Liệu Cho Bé - Chăm Sóc Mẹ Bầu

606/112 Đường 3 tháng 2, phường 14, quận 10, Hồ Chí Minh

Hotline: 0907 001 709

Email: AngelLovebabyspa@gmail.com

×

Tóm tắt nội dung