Bơi thủy liệu là gì?

Bơi thủy liệu cho bé thường được gọi là bơi nổi (baby float, hydrotherapy) cho trẻ sơ sinh từ 2 – 24 tháng tuổi. Bơi thủy liệu là liệu pháp thủy lực, giúp “kích hoạt” các bản năng tự nhiên biết đạp nước, nổi trên nước của trẻ từ khi trẻ còn ở trong bụng mẹ.

 

Bơi thủy liệu cho bé mang lại rất nhiều lợi ích

 

Đây là loại hình spa cho trẻ sơ sinh rất phổ biến tại các quốc gia phát triển như Nhật, Hàn, Mỹ, Singapore… Dù chỉ mới xuất hiện ở Việt Nam, nhưng bơi thủy liệu đã thu hút nhiều bố mẹ lựa chọn để rèn luyện kĩ năng cho trẻ sơ sinh.

 

Lợi ích của phương pháp bơi thủy liệu cho bé

 

Kích thích xương khớp, phát triển chiều cao

Bơi thủy liệu giúp bé giải phóng cơ thể, vẫy đạp dưới nước là hỗ trợ các xương, khớp, cơ hoạt động theo. Từ sự vận động đó giúp phát triển chiều cao vượt trội, cũng như tăng cường sức đề kháng cho trẻ.

Kích thích các giác quan của bé

Trẻ trải nghiệm với môi trường nước sẽ kích thích các giác quan hoạt động và phát triển toàn diện như: thị giác, thính giác, xúc giác… tác động trực tiếp đến nhận thức, tư duy của con. Hỗ trợ bé phát triển trí thông minh và phản xạ nhanh nhạy từ rất sớm.

Tạo kĩ năng tự bảo vệ bản thân

Tỉ lệ gặp tai nạn nước là rất cao, chính vì thế mà bố mẹ cần trang bị cho con kĩ năng biết tự bảo vệ bản thân mình bằng cách học bơi sớm. Bơi thủy liệu giúp con đỡ bỡ ngỡ, không bị hốt hoảng và có cách tự biết bảo vệ bản thân mình nếu chẳng may gặp tai nạn nước.

 

Bơi thủy liệu cho trẻ giúp con mau biết bơi hơn

 

Tạo cơ hội cho bố mẹ hiểu con hơn

Bố mẹ có thời gian gần gũi và hiểu hơn về con trong quá trình cho bé tập bơi thủy liệu. Thậm chí, qua cách con bơi và tương tác với môi trường nước, bố mẹ còn có thể khám phá ra nhiều kĩ năng, tư duy nổi bật của trẻ.

Giúp bé ngủ ngon hơn

Các cơ quan trong cơ thể được hoạt động qua hoạt động bơi thủy liệu, con cảm thấy được thả lỏng, khỏe mạnh và hưng phấn hơn, giúp trẻ dễ dàng vô giấc và ngủ sâu, không quấy khóc hay giật mình vào nửa đêm.

 

Dịch vụ bơi thủy liệu cho bé tại Angel Love Spa

 

Hồ bơi Float thủy liệu hiện đại và an toàn nhất

Angel Love Spa là một trong những spa mẹ & bé đứng đầu trong dịch vụ bơi thủy liệu cho bé tại TPHCM. Hồ bơi float thủy liệu cho bé luôn được sử dụng hệ thống lọc nước hiện đại của Mỹ với công suất lớn theo quy trình lọc qua 4 giai đoạn:

 

Hồ bơi thủy liệu vô cùng hiện đại và an toàn tại Angel Love Spa

 

Toàn bộ hồ bơi thủy liệu cho bé tại Angel Love Spa đều đầy đủ các chức năng như:

Không gian yên tĩnh, cơ sở chất vật chất tiện nghi

Angel Love Spa tọa lạc trên một tầng trong tòa nhà lớn, không gian spa thoáng rộng và yên tĩnh giúp bé có thể thỏa thích tập bơi và vui chơi. Cơ sở vật chất tiện nghi giúp bố mẹ và con có trải nghiệm an toàn và thư giãn khi đến spa.

Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp giàu kinh nghiệm

Chuyên viên được đào tạo chuyên môn, mát tay và yêu trẻ con nên bố mẹ hoàn toàn có thể yên tâm khi thực hiện Float thủy liệu tại Angel Love.

 

 

Chi tiết liệu trình bơi thủy liệu tại Angel Love Spa

Đặc biệt tại Angel Love Spa, dịch vụ bơi thủy liệu còn được giáo dục qua sự tương tác Sensory và Massage Body.

 

Bơi thủy liệu còn được kết hợp massage body cho trẻ sơ sinh

 

STT Chi tiết liệu trình bơi thủy liệu
1 Chuyên viên sẽ kiểm tra sức khỏe cơ bản, đo nhiệt độ và cân nặng của trẻ xem có đảm bảo điều kiện để bơi không. Chuẩn bị phao bơi, bỉm… phù hợp với cân nặng của trẻ.
2 Bé con sẽ được chơi các trò chơi theo nhiều chủ đề, đọc truyện, xem hình, màu sắc… trước khi bơi vừa kích thích sự tò mò, vừa tạo hưng phấn cho trẻ chuẩn bị vào hồ bơi.
3 Massage thư giãn và làm nóng người cho trẻ trước khi bơi, để cơ thể của con được thả lỏng, hạn chế sự co thắt các cơ khi vận động dưới nước.
4 Tắm gội sạch cho trẻ bằng xà phòng trước khi vào bể tắm, để đảm bảo nước hồ bơi được sạch sẽ.
5 Nhân viên xả nước và kiểm tra nhiệt độ nước hồ bơi đảm bảo phải dao động từ 33 – 35 độ C. Sau đó đeo bỉm và phao cổ cho bé. Bé sẽ được tiếp xúc nước qua bàn chân đưa qua đưa lại trước, để làm quen bước đầu, tạo cảm giác thích thú cho con. Cuối cùng, trẻ được thả dần xuống nước hẳn.

Trong quá trình bơi nổi, bé sẽ được tương tác cùng đồ chơi, học phương pháp Sensory qua các hoạt động: lựa chọn sắc màu quả bóng, lật giở nhanh thẻ học Flashcard, lựa chọn phương hướng…

Quá trình tập bơi sẽ diễn ra từ 15 – 20 phút hoặc sớm hơn theo yêu cầu của bố mẹ.

6 Kết thúc buổi bơi thủy liệu, bé sẽ được đưa ra khỏi bể, tháo bỉm, phao và lau khô người. Rồi tiến hành vệ sinh mắt, mũi, tai, lưỡi thông qua sự đồng ý của bố mẹ.

Cuối cùng, nhân viên sẽ thoa lớp tinh dầu tràm ở dưới bàn chân để làm ấm cơ thể.

Giao trẻ cho người nhà và hướng dẫn cách chăm sóc trẻ sau khi bơi.

 

Bố mẹ hoàn toàn có thể yên tâm trình độ chuyên môn và tình yêu trẻ con của Angel Love Spa. Đừng ngại cho bé học bơi thủy liệu càng sớm càng tốt. Hãy để con mau lớn và thông minh hơn từng ngày với dịch vụ bơi thủy liệu cho bé tại Angel Love Spa!