BƠI THỦY LIỆU CHO BÉ CÓ TỐT KHÔNG?

Tóm tắt nội dung

Ngày nay việc tập bơi cho trẻ sơ sinh tại Việt Nam càng ngày trở nên phổ biến. Vì nhiều bố mẹ tin rằng, tập bơi thủy liệu cho bé sẽ có những tác động tích cực đến thể chất và kĩ năng sau này của con.

Bố mẹ muốn con có những phản xạ nhanh nhạy và thể lực phát triển vượt trội, thì đừng ngại ngùng tập bơi sớm cho con nhé!

 

1. CÓ THỂ TẬP BƠI THỦY LIỆU CHO BÉ TỪ MẤY THÁNG TUỔI?

 

Bé sơ sinh từ khi còn trong bụng mẹ là môi trường nước ối, đã có phản xạ tự nhiên với nước. Con đã có thể tự đóng – mở thành miệng và nắp thanh quản trong lúc bơi để nước không tràn vào phổi. Có bé còn biết tự đạp nước để không bị chìm trong nước.

Thời điểm “vàng” để tập bơi cho trẻ là dưới 18 tháng tuổi
Thời điểm “vàng” để tập bơi cho trẻ là dưới 18 tháng tuổi

 

Chính vì vậy, hãy tập bơi sớm cho trẻ, đặc biệt là khi con được 2 – 3 tháng tuổi, những phản xạ tự nhiên đó được luyện tập sẽ mau “cứng cáp” hơn. Nếu để quá lâu, phản xạ tự nhiên với nước sẽ tự động biến mất, thậm chí trẻ có thể hoảng sợ khi tiếp xúc với nước.

 

 

2. LỢI ÍCH CỦA VIỆC BƠI THỦY LIỆU CHO BÉ

 

Giúp con biết bơi sớm

Tập bơi cho trẻ sơ sinh sẽ giúp con mau thích nghi với môi trường nước, hình thành kĩ năng biết đạp nước. Việc tự nổi trên nước rất tốt cho việc biết bơi lội sau này của con.

Phát triển thể lực và trí tuệ

Trong quá trình trẻ tập bơi, bé sẽ vẫy nước giúp kích thích hệ thần kinh vận động, thậm chí còn dùng bộ não và cơ bắp của mình. Con sẽ cảm thấy vui và hưng phấn, điều này ảnh hưởng đến sự thích tìm tòi và tư duy trí tuệ sau này.

Phát triển chiều cao vượt trội

Các khớp xương tay chân, xương cột sống sẽ được kích thích phát triển tích cực khi trẻ tập bơi. Nhiều chuyên gia chứng minh rằng, những trẻ tập bơi thủy liệu sẽ có chiều cao vượt trội hơn những đứa trẻ bình thường.

Tập cho con cách tự bảo vệ bản thân

 

Bơi thủy liệu sẽ giúp con có kĩ năng tự bảo vệ bản thân
Bơi thủy liệu sẽ giúp con có kĩ năng tự bảo vệ bản thân

 

Cho trẻ tập bơi sớm sẽ góp phần giúp bé thích nghi nhanh chóng với môi trường, tự tin khi đi tắm hồ bơi, biển… Phòng trường hợp tai nạn dưới nước, bé sẽ biết tự bảo vệ bản thân mình.

NHỮNG LƯU Ý KHI CHO TRẺ BƠI THỦY LIỆU

 

Bố mẹ nên đăng ký một lớp học bơi thủy liệu cho bé, vì ở lớp học đó mới trang bị đầy đủ cơ sở vật chất và kiến thức dạy bơi cho bé một cách an toàn và khoa học nhất.

Bố mẹ không nên quá nôn nóng hay ép buộc bé phải học bơi sớm, mà hãy để con sẵn sàng khi đã đủ sức khỏe và tinh thần thật thoải mái.

Ngoài ra, bố mẹ nên trang bị các dụng cụ học bơi như: phao cổ, ống bịt tai, mũi… để bảo vệ an toàn cho con.

 

Bố mẹ nên chuẩn bị đầy đủ dụng cụ học bơi cho trẻ
Bố mẹ nên chuẩn bị đầy đủ dụng cụ học bơi cho trẻ

 

Sau khi cho trẻ sơ sinh bơi, bố mẹ nên vệ sinh tai và mắt bé sạch sẽ. Nếu có điều kiện hơn, bố mẹ nên đưa bé đi khám tai – mắt định kỳ hằng tháng.

Nhiệt độ trung bình trong hồ bơi thủy liệu phải đảm bảo ổn định từ 36 – 38 độ C. Tùy độ tháng tuổi mà cho trẻ bơi bao lâu: từ 3 – 8 tháng tuổi chỉ nên 7 – 10 phút/ lần, từ 9 tháng tuổi trở lên có thể bơi lâu hơn khoảng 15 – 20 phút/ lần.

Tốt nhất nên dùng riêng bể bơi thủy liệu cho bé. Trong trường hợp phải tập bơi chung với những trẻ khác, bố mẹ hãy đảm bảo khoảng cách hai cánh tay người lớn nhé!

 

Angel Love Spa

Angel Love Spa ra đời như đại diện cho một người chồng – người cha muốn dành điều tuyệt vời nhất với người thương của mình là một sự chăm sóc toàn diện cho Vợ và Con. Nên tại Angel Love có tất cả các dịch vụ chuẩn và chuyên nghiệp nhất dành Mẹ Bầu, Sau Sinh và Trẻ Sơ Sinh.

Thời gian làm việc

Tất cả các ngày trong tuần
8:30 AM - 5:00 PM

Bơi Thủy Liệu Cho Bé - Chăm Sóc Mẹ Bầu

606/112 Đường 3 tháng 2, phường 14, quận 10, Hồ Chí Minh

Hotline: 0907 001 709

Email: AngelLovebabyspa@gmail.com

×

Tóm tắt nội dung